Reset Form

Reset Form

Reset Form
0

วิธีเบสิคสำหรับมือใหม่ กับการตรวจสอบ Index ว่าหน้าต่างๆในเว็บไซต์ของเรา ว่ามีการเก็บข้อมูลไปไว้ในดัชนีของกูเกิ้ลหรือยัง

Index คืออะไร ในที่นี้ไม่ใช่ยี่ห้อของเฟอร์นิเจอร์แน่นอนครับ การ Index ในที่นี้หมายถึงการที่ Google หรือบอทจากที่ต่างๆ เก็บหน้าเว็บไซต์ของเราหรือหน้าย่อยต่างๆภายในไซต์ ไปเก็บไว้ในหน้าการค้นหาของ search engine นั้นๆ การที่บอทจาก search engine ต่างๆจะมีการมาเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์เราไปไว้ในระบบเขา เราก็ต้องมีการไปเรียกบอทจากที่ต่างๆมาว่า “ทางนี้มีเว็บไซต์ใหม่ที่อยากให้ไปในอยู่ในระบบของคุณนะ” ซึ่งกระบวนการเรียกบอทก็มีหลายวิธี เช่น การ Ping, Submit กับ search engine เหล่านั้น หรือ Submit ผ่านเว็บไซต์ Directory ต่างๆ

เว็บไซต์ที่ทำเสร็จมาใหม่ๆ หลังจากปรับแต่ง อัพเดทบทความ, เนื้อหา, สินค้า ฯลฯ เสร็จแล้วก็แวะไปใช้บริการที่ http://www.pingler.com เพื่อเรียกให้บอทจากหลายๆที่มาเก็บข้อมูลในเว็บไซต์เราไป ที่เดียวอยู่ครับ ไม่ต้องไปใช้หลายๆที่ หรือไม่ต้องทำซ้ำๆบ่อยๆ นานๆใช้ทีก็พอครับ

แต่วิธีที่ผมแนะนำ ท่านไม่ต้องไปเร่งอะไรมาก ท่านทำการอัพเดทเนื้อหาในเว็บไซต์ของท่านอย่างสม่ำเสมอ บอทก็จะแวะเวียนมาเก็บข้อมูลภายในเว็บท่านอย่างต่อเนื่องแน่ๆ ยิ่งบอทของ Google ไม่ต้องไปอันเชิญหรอกครับ เดี๋ยวก็มาเอง ขอให้อัพเดทเนื้อหาภายในเว็บเรื่อยๆ ยิ่งเว็บไซต์บางประเภท เช่น wordpress ก็จะมีระบบที่ ping บอทให้เองทุกครั้งที่มีการอัพเดทบทความด้วย

วิธีตรวจสอบง่ายๆว่าเว็บไซต์ของเราอินเด็กซ์หรือยังก็คือ เอาชื่อเว็บไซต์ของเรา หรือหน้าย่อยภายในเว็บไซต์ ใส่ไปในช่องค้นหาของ Google
ถ้าเป็นหน้าย่อย ให้ดู url ว่าถูกต้องไหม ถ้าเป็น url ภาษาไทย ต้องใช้ในรูปแบบนี้ http://seoservice.in.th/ลิงค์จาก-facebook-เริ่มมีการเปล
ไม่ใช่แบบนี้ http://seoservice.in.th/%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81-facebook-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5/
seo-1

จากนั้นก็จะแสดงหน้าต่างๆของเว็บไซต์เรา ที่มีการ Index ไปกับทาง Google
seo-2

ส่วนการใช้คำสั่ง site: จะทำให้เราได้ทราบว่า เว็บไซต์ของเรานั้น มีการอินเด็กซ์ไปแล้วทั้งหมดกี่หน้า site:seoservice.in.th หรือ site:http://seoservice.in.th

seo-3

วิธีตรวจสอบอินเด็กซ์สำหรับมือใหม่ก็ใช้แค่นี้ครับ ไม่ยากหรือซับซ้อนอะไร ขอให้สนุกกับการทำเว็บไซต์ครับ

Comments are closed.

รับทำ seo ติดหน้าแรกกูเกิ้ล โดยทีมงานมืออาชีพ

seo
ลงประกาศฟรีAnal
Threesome
Teen